Đóng

TÍNH CẠNH TRANH CÓ THẬT SỰ TỐT CHO TRẺ?

TÍNH CẠNH TRANH CÓ THẬT SỰ TỐT CHO TRẺ?

Với rất nhiều bố mẹ, “cạnh tranh” là một cụm từ mang ý nghĩa tiêu cực. Vì con phải nỗ lực để chiến thắng, để đạt được vị trí đứng đầu cùng với nhiều áp lực và cả sự thất vọng khi thua cuộc. Nên nhiều bố mẹ cố gắng tránh con khỏi các hoạt động mang tính cạnh tranh.

#NHƯNG

Theo bác sỹ tâm lý Timothy Gunn, chủ sở hữu Dịch vụ tâm lý ở miền nam California cho biết: “Cạnh tranh giúp trẻ hiểu rằng điều tuyệt vời và tươi sáng nhất không nhất thiết phải là người thành công mà là những người chăm chỉ và gắn bó với công việc.”
Hơn nữa ông còn nói rằng những đứa trẻ tham gia vào các hoạt động cạnh tranh sẽ “thu được các kỹ năng xã hội quan trọng thông qua tương tác với những đứa trẻ khác. Đồng thời học được về giá trị của sự cần cù lao động, phát triển lòng tự trọng và tính độc lập của mình.”

===============

🌟 Điều quan trọng nhất khi dạy trẻ tính cạnh tranh là:

– Thay vì tập trung vào thành tích, hãy hướng trẻ sang hướng: “Đối thủ lớn nhất của con không phải là các bạn mà là chính bản thân con”, “Con đã đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức mình để đạt được. Bố mẹ rất tự hào về con.”

– Thua cuộc không đổ lỗi cho người khác, không giận dữ; nếu chiến thắng cũng không tự phụ là điều quan trọng khi dạy trẻ tính cạnh tranh.

– Tôn trọng luật chơi cũng là một điều quan trọng trong cạnh tranh lành mạnh.

– Nếu bé luôn cố gắng để chiến thắng thì bố mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa như: Bắt chước giỏi giang giống anh chị, sợ không ai chơi,… Từ đó, trò chuyện với con.

===============

Cần giúp bé hiểu rõ tính cạnh tranh lành mạnh ngay từ sớm để tránh ảnh hưởng xấu về sau.

🌱 Và nên để bé được những chuyên gia giáo dục trang bị tính cạnh tranh lành mạnh thông qua các hoạt động thể chất, trí tuệ tại TEAM C – SUMMER CAMP “HÀNH TRÌNH CON TRƯỞNG THÀNH” bố mẹ nhé!

===============
#TEAMC
Kết nối yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc!

☎️ Hotline: 0961 82 95 97
🌐 Website: www.contruongthanh.com

#summercamp #hanhtrinhcontruongthanh #daycon#canhtranhlanhmanh